Về chúng tôi
Bạn có thường xuyên sử dụng Thư viện số của Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghiệp không?
  • Hàng Tuần
  • Hàng ngày
  • Hàng Tháng
  • Chưa bao giờ sử dụng

Đào tạo liên thông-liên kết

Thảo luận, ký hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng Kinh tế Hà Nội (HIEC) và Trường Đại học Khoa học ứng dụng Cao Hùng (KUAS) Đài Loan

Thảo luận, ký hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng Kinh tế Hà Nội (HIEC) và Trường Đại học Khoa học ứng dụng Cao Hùng (KUAS) Đài Loan

   Ngày 31 tháng 10 năm 2017, NGND.TS. Hà Xuân Quang – Hiệu trưởng cùng cán bộ P.QLĐT, Trung tâm HTĐT&QHDN đã tiếp, trao đổi hợp tác với đoàn công tác đến từ Đại học Khoa học ứng dụng Cao Hùng (KUAS – Đài Loan) do PGS. Liren Tsai, Giám đốc trung tâm giáo dục miền Nam dẫn đầu.

   Trường Đại học Khoa học ứng dụng Cao Hùng (KUAS) được thành lập từ năm 1963, là trường đại học dẫn đầu về công nghệ khu vực phía Nam Đài Loan. KUAS có 4 Viện, 18 khoa, cung cấp các chương trình đại học và sau đại học hàng đầu của Đài Loan, với hơn 13.000 sinh viên đang theo học tại trường và hơn 100.000 sinh viên đã tốt nghiệp. Tại KUAS đang có trên 100 sinh viên Việt Nam đang học tập. Các sinh viên Việt Nam tại KUAS khi tham gia hoạt động thực tập, thực tế được các doanh nghiệp đánh giá cao hơn sinh viên khác, đây là cơ hội việc làm rất lớn cho sinh viên Việt Nam du học tại KUAS.

   Hai bên đã trao đổi và thống nhất hợp tác về các hoạt động giáo dục đào tạo và giao lưu trao đổi sinh viên, giảng viên, trao đổi văn hóa, học thuật. Trong năm 2017-2018, hoạt động hợp tác đầu tiên sẽ triển khai là, KUAS sẽ ưu tiên đón nhận sinh viên tốt nghiệp cao đẳng của HIEC học liên thông lên lấy bằng đại học của KUAS (chương trình 3+2, ngôn ngữ học tập bằng tiếng Anh). Sinh viên HIEC sang học tại KUAS sẽ được cấp học bổng, được thực tập có lương và có nhiều cơ hội làm việc  tại các doanh nghiệp lớn của Đài Loan có liên kết với KUAS.

  KUAS cũng thống nhất sẽ hỗ trợ dạy tiếng Trung cho sinh viên HIEC để thuận lợi cho việc xin Visa du học từ Chính phủ Đài Loan. 

Hai bên đều đánh giá cao về kết quả của buổi làm việc. Hai bên thống nhất sẽ triển khai thực hiện các nội dung hợp tác trong thời gian sớm nhất. Các chương trình hợp tác sẽ mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên nhà trường học liên thông lấy bằng đại học và làm việc tại Đài Loan .