Hội thảo xây dựng chương trình đào tạo nghề Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành, nghề Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống

HỘI THẢO

XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH; NGHỀ QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG

Thực hiện chến lược phát triển trong giai đoạn tới, trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã triển khai các chương trình cải tiến, đổi mới đào tạo. Trong đó, đa dang ngành nghề đào tạo, mở các ngành nghề mới là một trong các nhiệm vụ, giải pháp được nhà trường tập trung giải quyết.

Trong thời gian qua, nhiều hoạt động để thực hiện nhiệm vụ trên đã được triển khai. Ngày 19/01/2018 nhà trường đã tổ chức hội thảo xây dựng chương đào tạo hai nghề: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Đến dự Hội thảo về phía nhà trường có TS. Hà Xuân Quang- Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Công Quang - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thiên Sứ - Phó Hiệu trưởng; về phía chuyên gia, khác mời, có TS. Phạm Văn Đại – Trưởng khoa, TS. Lê Thu Hương - Phó Trưởng khoa Du lịch trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Ông Phạm Hải Quỳnh – Tổng giám đốc công ty Du lịch Hải Vân Xanh, Chủ tịch Câu lạc bộ Du lịch cộng đồng, cùng các cán bộ giảng viên tham gia xây dựng chương trình đào tạo 2 nghề này.

TS. Hà Xuân Quang – Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận về các vấn đề, như: Mục tiêu chung, mục tiêu đào tạo cụ thể, vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp, chương trình các môn học, thời lượng các môn học và tỷ lệ giữa lý thuyết và thực hành …vv.

TS. Phạm Văn Đại – Trưởng khoa Du lịch trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Ông Phạm Hải Quỳnh - Tổng giám đốc công ty Du lịch Hải Vân Xanh, Chủ tịch Câu lạc bộ Du lịch cộng đồng phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo đã thành công, các ý kiến trao đổi tại Hội thảo sẽ giúp Ban chủ nhiệm hoàn thiện chương trình đào tạo. Trên cơ sở tiếp thu ý kiến từ các chuyên gia, góp ý từ các doanh nghiệp, trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội sẽ xây dựng được chương trình đào tạo đáp ứng tốt nhất yêu cầu của thực tế sản xuất, kinh doanh. Thành công của Hội thảo sẽ đóng góp quan trọng giúp nhà trường thực hiện kế hoạch tuyển sinh và đào tạo hai nghề: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, bắt đầu từ năm học 2018-2019 ./.