Về chúng tôi
Bạn có thường xuyên sử dụng Website của Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghiệp không?
  • Hàng Tuần
  • Hàng ngày
  • Hàng Tháng
  • Chưa bao giờ sử dụng

Sinh viên Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội - "Uống có trách nhiệm" và tích cực phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn

       Việc lạm dụng các loại đồ uống có cồn đã gây ra không ít những vụ tai nạn giao thông, vụ án nghiêm trọng. Hãy sử dụng đồ uống có cồn một cách có ý thức và “thông minh” để không phải hối tiếc về những việc mình làm trong cơn say.

       Nhằm nâng cao nhận thức, hình thành kỹ năng ứng xử chủ động, đúng đắn cho HSSV đối với việc sử dụng đồ uống có cồn nói chung và bia, rượu nói riêng, sáng 4/10/2018, Công đoàn Công thương Việt Nam, Diễn đàn Uống có trách nhiệm Việt Nam, Tạp chí Công Thương trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội phối hợp tổ chức Chương trình Tập huấn cho gần 300 học sinh, sinh viên về kỹ năng phòng, chống lạm dụng đồ uống có cồn với chủ đề “Uống có trách nhiệm”.

       Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Vũ Trường Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, ông Đặng Quang Hải – Bí thư Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội, bà Nguyễn Lan Hương – Nguyên Giám đốc quốc gia Liên minh Quốc tế về Uống có trách nhiệm (IARD), bà Nguyễn Minh Thu - Tổng Thư ký Diễn đàn Uống có trách nhiệm VN, bà Ngô Thị Diệu Thuý – Phó tổng biên tập Tạp chí Công Thương. NGND.TS. Hà Xuân Quang – Hiệu trưởng, NGƯT.TS. Nguyễn Công Quang – Phó Hiệu trưởng nhà trường và  nhiều đại biểu, khách mời đã tham dự buổi Tập huấn và toạ đàm. 

Ông Vũ Trường Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Hiệu trưởng NGND.TS. Hà Xuân Quang phát biểu tại buổi tập huấn

       Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, bên cạnh việc tiếp nhận kiến thức về việc chủ động phòng, chống lạm dụng rượu bia, các bạn sinh viên được tham gia hoạt động giao lưu thú vị cùng Giáo sư Cù Trọng Xoay - ông Đinh Tiến Dũng, Giám đốc sáng tạo truyền hình FPT, Ca sỹ The Voice - Trà My, anh Hà Anh Mến tình nguyện viên truyền thông phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn. Tại đây, nhiều thông tin bổ ích về chủ đề “Uống có trách nhiệm” cũng đã được các diễn giả truyền tải, phổ biến đến đông đảo các bạn sinh viên.

Tọa đàm cung cấp nhiều thông tin bổ ích về chủ đề “Uống có trách nhiệm” đồng thời nêu ra những bài học cụ thể thiết thực để nâng cao nhận thức “uống có trách nhiệm” cho sinh viên

300 sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp tham dự Chương trình

Ban tổ chức Chương trình cùng khách mời

       Thông qua Chương trình tập huấn, học sinh, sinh viên nói riêng và các bạn trẻ nói chung sẽ hiểu và tuân thủ các quy định của pháp luật và chủ động phòng, chống lạm dụng rượu, bia, đồ uống có cồn. Học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội cam kết: Không sử dụng rượu, bia trong trường học; đã uống rượu, bia thì không lái xe; không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc; không sử dụng rượu, bia khi chưa đủ 18 tuổi; tích cực tuyên truyền “uống có trách nhiệm” và phòng chống lạm dụng bia, rượu và đồ uống có cồn.

Bài và ảnh: Ban Truyền Thông HIEC