Về chúng tôi
Bạn có thường xuyên sử dụng Website của Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghiệp không?
  • Hàng Tuần
  • Hàng ngày
  • Hàng Tháng
  • Chưa bao giờ sử dụng

Tổ chức giao lưu, học tập về "Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên" cho học sinh khối trung cấp

      Lứa tuổi vị thành niên (người sắp đến tuổi trưởng thành) có rất nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn trưởng thành. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc giáo dục, hướng dẫn, phổ biến kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng. Đây cũng là một nội dung trong chương trình đào tạo kỹ năng sống cho HSSV trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội.

      Ngày 17/9/2018 Trường Cao Đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội phối  hợp với Tổ chức Ngôi Sao Xanh (BlueStar) – được sự tài trợ của Marie Stopes International Vietnam (MSI Việt Nam) tổ chức buổi giao lưu, học tập về  “Sức khoẻ sinh sản tuổi vị thành niên” cho học sinh trung cấp trong trường.

      Mục đích của khoá học là cung cấp kiến thức cho các em học sinh trung cấp về sức khỏe sinh sản vị thành niên, nâng cao nhận thức cho các em học sinh về tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn/ các biện pháp tránh thai/ cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Toàn thể học sinh khối trung cấp tham gia buổi giao lưu, học tập

       Giảng viên, báo cáo viên là Bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Tâm – Trưởng Khoa Sản, là thành viên tích cưc thuộc mạng lưới Chăm sóc sức khoẻ sinh sản và KHHGĐ BlueStar- Ngôi sao xanh tại Việt Nam, cùng các cán bộ dự án của đội dự án đã mang đến những phần chơi tương tác hỏi đáp vui nhộn, những tiết mục kịch hài hước mà nhiều ý nghĩa với các cách bảo vệ và chăm sóc SKSS cho vị thành niên, thanh niên trong các nhóm chủ đề: 

  • Vệ sinh đúng cách, 
  • Các biện pháp tránh thai phù hợp với lứa tuổi tuy nhiên việc quan hệ tình dục sớm ảnh hưởng đến sự phát triển trong lứa tuổi này
  • Các dấu hiệu và biểu hiện của ý đồ xâm hại tình dục trẻ em và cách phòng tránh.

       Sau những chia sẻ của bác sỹ Minh Tâm, các em đã có những tương tác chia sẻ về kỹ năng từ chối những dụ dỗ quan hệ tình dục,...bên cạnh đó nhiều quà tặng hấp dẫn và phù hợp với lứa tuổi học sinh/ sinh viên được tặng cho các em như là: kem trị mụn, sữa rửa mặt, áo thun, quạt, sổ tay nhỏ và nhiều tờ rơi về SKSS được các em hào hứng đón nhận từ các vật phẩm do dự án sản xuất và các hãng dược như CVI gửi tặng.

Bác sĩ CKI. Trần Thị Minh Tâm trình bày nội dung và giao lưu cùng học sinh

      Các buổi học diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn. Thông qua khoá học các em học sinh thu nhận được rất nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích cho bản thân.
      Kết thúc khoá học tất cả học sinh đều rất vui, phấn khởi và mong nhà trường tổ chức nhiều buổi học tương tự. Tiếp theo thành công Khoá 1, Khoá học thứ 2 sẽ được tổ chức vào ngày 24/9/2018 tại cơ sở 2, 106 Tả Thanh Oai- Thanh Trì – Hà Nội.

                                                                             Bài viết và ảnh: Ban truyền thông