Ký kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội và Trường Đại học Ling Tung Đài Loan

Ngày 15 tháng 9 năm 2017, tại trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, Nhà giáo Nhân dân, Tiến sĩ Hà Xuân Quang - Hiệu trưởng, Tiến sĩ Đồng Trung Chính – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo đã đón tiếp Đoàn cán bộ Cao cấp của Đại học Ling Tung (Đài Loan) do Tiến sĩ Chao Chih-Yang, Frank - Hiệu trưởng, trưởng đoàn và các thành viên: Tiến sĩ Yung Lieh Yang - Phó Hiệu trưởng và Tiến sĩ Z-John Liu – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế sang thăm, trao đổi và ký thỏa thuận hợp tác .

Trường Đại học Ling Tung được thành lập vào năm 1964, là 1 trong những trường đại học top đầu tại Đài Loan đào tạo đại học, sau đại học các ngành Kinh tế - Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Thiết kế thời trang, Thiết kế hình ảnh trên truyền thông... với trên 10 ngàn sinh viên. Trường được Chính phủ Đài Loan giao thực hiện các chương trình đào tạo dành cho đối tượng là con các cô dâu Việt Nam tại Đài Loan và mở rộng đến các đối tượng là học sinh, sinh viên Việt Nam sang học đại học và sau đại học tại Đại Loan.

Trong buổi gặp gỡ này, Hiệu trưởng 2 trường đã ký văn bản hợp tác theo đó hai bên sẽ thống nhất triển khai các hoạt động: Trao đổi sinh viên, giảng viên; giao lưu học thuật, khoa học; hợp tác tổ chức hội thảo, hội nghị; giao lưu, trao đổi văn hoá; hợp tác đào tạo... Đặc biệt Đại học Ling Tung sẽ có nhiều ưu đãi, hỗ trợ tìm việc làm thêm, nhiều học bổng dành riêng cho sinh viên, giảng viên của trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội sang học tập và thực tập tại Đài Loan.

Hai bên đều phấn khởi về kết quả của buổi làm việc và nhất trí sẽ triển khai thực hiện các nội dung hợp tác trong thời gian sớm nhất.Hợp tác giữa Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội và Đại học Ling Tung sẽ mang đến nhiều cơ hội học tập, làm việc tại Đài Loan cho HSSV nhà trường trong thời gian tới./.