Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội và Trường Đại học St. John’s Đài Loan

Ngày 3/10/2017, tại trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, Nhà giáo nhân dân, Tiến sỹ Hà Xuân Quang – Hiệu trưởng, tiếp đón đoàn công tác đến từ Đài Loan (Trung Quốc) gồm,  Tiến sỹ Jong-Hann Jean - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, trường Đại học St. John’s, ông Chen Chin Long -Trưởng giám sự Hiệp hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam và ông Chen Hsin Ming - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hải sản Simmy sang thăm, trao đổi và ký thỏa thuận hợp tác.

Trường Đại học St. John’s được thành lập từ năm 1965 nằm ở phía bắc thành phố Đài Bắc, là trường đại học đứng thứ 3 trong Top những trường Đại học lớn và uy tín nhất Đài Loan đào tạo các ngành sinh thái học, CNTT, Thiết kế, Marketing, Tự động hóa, Chăm sóc sức khỏe, QTKD… thu hút được rất nhiều sinh viên Đài loan và quốc tế theo học và có nhiều chương trình trao đổi sinh viên với nhiều trường đại học ở các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Malaysia, Trung Quốc.

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã trao đổi và thống nhất những thỏa thuận cụ thể về các chương trình hợp tác như: trao đổi sinh viên, giảng viên, hỗ trợ đặc biệt dành riêng cho học sinh, sinh viên của nhà trường sang học tập tại trường Đại học St.John’s; phối hợp tổ chức hội thảo, hội nghị và giao lưu học thuật; trao đổi thông tin, tài liệu khoa học; hợp tác nghiên cứu khoa học; các hoạt động giao lưu văn hóa giữa 2 trường,  bằng việc ký kết bản Ghi nhớ hợp tác song phương.

Đặc biệt sự hợp tác đào tạo giữa 2 trường có sự đảm bảo của Hiệp hội Thương gia Đài loan tại Việt Nam và các Doanh nghiệp tại Đài Loan về việc làm cho sinh viên trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có nhiều cơ hội làm việc đúng ngành nghề đào tạo tại các doanh nghiệp Đài Loan tại Đài Loan hoặc tại Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc hai bên đều rất hài lòng về kết quả đạt được và nhất trí sẽ triển khai thực hiện nhanh các nội dung đã ký kết. Hợp tác giữa Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội và Đại học St. John’s sẽ tạo ra cơ hội học tập, làm việc hấp dẫn cho HSSV nhà trường trong thời gian tới./.