Về chúng tôi
Bạn có thường xuyên sử dụng Thư viện số của Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghiệp không?
  • Hàng Tuần
  • Hàng ngày
  • Hàng Tháng
  • Chưa bao giờ sử dụng

Ngày hội hiến máu tình nguyện 2017 trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội

NGÀY HỘI HIẾN MÁU

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

 Ngày 10/5/2017, trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội (CĐKTCNHN) phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2017. Ngày hội đã thu hút được đông đảo cán bộ, giảng viên, học sinh-sinh viên (HSSV) tham gia.

Trong nhiều năm qua hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động thường xuyên, được cán bộ, giảng viên và HSSV nhiệt tình hưởng ứng. Tại trường CĐKTCNHN, hoạt động có ý nghĩa này là một nội dung hoạt động giáo dục HSSV, nhằm giáo dục những người trẻ tính nhân văn, tính cộng đồng, phát triển toàn diện nhân cách của người công dân trong thời đại mới.

Theo các cơ sở khoa học, máu có nhiều thành phần, mỗi thành phần chỉ có đời sống nhất định và luôn luôn được đổi mới hằng ngày. Hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu. Vì vậy, nếu hiến máu đúng lượng và thực hiện an toàn thì không những không có hại mà còn tốt cho sức khỏe.

Các cán bộ, giảng viên, học sinh-sinh viên nhà trường  phấn khởi tham gia Ngày hội hiến máu 2017

Đến tham gia hiến máu, người hiến máu được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí; được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu: nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét…; được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành; được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Ngoài giá trị tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị được bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn tối đa bằng lượng máu đã hiến, có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.

Cán bộ, giảng viên, HSSV tham gia hiến máu được khám, tư vấn sức khỏe, xét nghiệm máu miễn phí và nhiều quyền lợi thiết thực khác

Hiến máu nhân đạo là việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội.