Về chúng tôi
Bạn có thường xuyên sử dụng Website của Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghiệp không?
  • Hàng Tuần
  • Hàng ngày
  • Hàng Tháng
  • Chưa bao giờ sử dụng

Hội thảo "Phương pháp tạo động lực cho nhân viên" - theo phong cách Nhật Bản

    Phát huy khả năng tiềm ẩn trong mỗi con người trong thời đại mới là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động của các nhà quản trị và sự phát triển của tổ chức. Sáng 6/10, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã phối hợp cùng Viện Quản trị - Trường Đại học Sanno Nhật Bản tổ chức Hội thảo với chủ đề “Phương pháp tạo động lực cho nhân viên theo phong cách Nhật Bản”. Hội thảo đã thu hút được gần 100 các lãnh đạo, các nhà quản lý đến từ các cơ quan, doanh nghiệp tham dự. Diễn giả là Mr. Kenji NOMA, nghiên cứu viên trưởng, giảng viên Đại học Sanno (Nhật Bản), chuyên gia về Phát triển tổ chức và Tạo động lực.

NGND. TS Hà Xuân Quang phát biểu khai mạc hội thảo

Tại hội thảo, diễn giả đã trình bày nhấn mạnh ý nghĩa của “cảm xúc” của mỗi người; nguồn gốc của động lực làm việc của mỗi người đó là tìm thấy “ý nghĩa” trong công việc; cân bằng cảm xúc trong các mối quan hệ và hoạt động sẽ làm cho cuộc sống sẽ “hạnh phúc” hơn. Diễn giả giới thiệu mô hình “Kim tự tháp cảm xúc” – với 6 cung bậc (level), phân tích chi tiết từng level và các kỹ thuật để duy trì, phát triển cảm xúc tích cực, hạn chế cảm xúc tiêu cực từ đó thúc đẩy và hình thành các kỹ năng để tìm thấy sự thoải mái, đam mê trong công việc. Đó là yếu tố mấu chốt làm tăng hiệu quả, chất lượng công việc của cá nhân và tổ chức.

Chuyên gia Kenji Noma (Đại học Sanno-Nhật Bản) trình bày tại Hội thảo 

   Theo chuyên gia Kenji Noma chia sẻ thì trong sự thành công của mỗi tổ chức, doanh nghiệp luôn có vai trò của người lãnh đạo. Tư duy đúng về vai trò của mình sẽ giúp lãnh đạo chọn ra cách thức hiệu quả để dẫn dắt đội ngũ nhân viên. Trong rất nhiều chức năng, việc tạo ảnh hưởng của người lãnh đạo được đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu cho sự thành công của mỗi doanh nghiệp.

   Trong thời đại mới, phẩm chất và năng lực của người lãnh đạo sẽ khiến mọi người tâm phục khẩu phục và học hỏi theo “con đường” mà người lãnh đạo cho là đúng đắn để đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển. Chính vì vậy, bản thân người lãnh đạo phải có nhiệt huyết thì mới truyền tải được nhiệt huyết đến với nhân viên. Từ sự thay đổi trong suy nghĩ sẽ dẫn tới sự thay đổi trong hành động.   

Học viên tham gia Hội thảo là các nhà lãnh đạo, quản lý các cơ quan, doanh nghiệp

   Hội thảo kết thúc trong không khí phấn khởi và mong chờ các khoá học tiếp theo. Các học viên tham dự đánh giá rất cao về chất lượng nội dung chương trình, về công tác tổ chức hội thảo và mong muốn được tham gia các hội thảo/khoá học tiếp theo do nhà trường tổ chức.