Về chúng tôi
Bạn có thường xuyên sử dụng Website của Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghiệp không?
  • Hàng Tuần
  • Hàng ngày
  • Hàng Tháng
  • Chưa bao giờ sử dụng

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội " Hành trình tri ân" tháng 7/2019

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

“HÀNH TRÌNH TRI ÂN” THÁNG 7/2019

       Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là “Tháng Tri ân” những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Vào những ngày tháng 7 hàng năm, hàng triệu ngọn nến được thắp lên, lung linh, huyền ảo bên hàng triệu nấm mộ trên khắp các nghĩa trang liệt sĩ trong cả nước. Những ngọn nến của lòng tri ân, của niềm tin, của nhiệt huyết tuổi trẻ. Tiếp bước tháng 7 - tháng tri ân miền Trung, từ ngày 7 - 14/7/2019 tập thể cán bộ viên chức Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác là NGND. TS. Hà Xuân Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; NGƯT. TS Nguyễn Công Quang - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thiên Sứ - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường và hơn 30 cán bộ viên chức nhà trường đã có chuyến hành trình "về nguồn" đáng nhớ mang tên “Hành trình tri ân”- tháng 7/2019.

        Trên Hành trình tri ân, ngày 9/7/2019 đoàn đã dâng hương tại Ngã 3 Đồng Lộc - di tích lịch sử gắn liền với 10 cô gái thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Đội ngũ cán bộ viên chức nhà trường có thêm cơ hội hiểu hơn về sự khốc liệt của chiến tranh, về những hy sinh đau thương mà anh dũng của của 10 cô gái ở Ngã ba Đồng Lộc, vì sao Ngã 3 Đồng Lộc lại được mệnh danh là “tọa độ chết”? Có những giây phút lặng người bên những hàng bia mộ chạy dài, có những giọt nước mắt đã lặng lẽ rơi khi nghe lại những câu chuyện về những cô gái hy sinh khi mới ở tuổi mười tám, đôi mươi - tuổi đẹp nhất của đời người. Mỗi cán bộ viên chức nhà trường đều nhận ra, cái giá của độc lập, của hòa bình, biết trân trọng những ngày đang sống, biết sống đẹp, ý nghĩa hơn và cũng là cách để tuổi trẻ hôm nay tri ân những người đã anh dũng ngã xuống.

      Đội ngũ cán bộ viên chức nhà trường dâng hương tri ân 10 cô gái hi sinh tại Ngã 3 Đồng Lộc

        Sáng sớm ngày 10/7, đoàn tiếp tục lên đường, điểm đến tiếp theo của đoàn là Vũng Chùa - đảo Yến viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp. Khu mộ của đại tướng nằm ở phía Nam đèo Ngang, phần mộ Đại tướng được đặt khiêm nhường dưới lưng chừng núi, bốn mùa cây cỏ, chim muông cùng lá thông vi vu những bản nhạc. Từng thành viên trong đoàn thành kính, dâng hương tưởng nhớ và luôn khắc ghi thân thế, sự nghiệp và công trạng của vị Đại tướng huyền thoại của dân tộc. Trời rộng mây xanh, từng con sóng nhỏ yên bình nhè nhẹ đuổi nhau vào bờ, nắng chiều tháng 7 tỏa rạng lên Khu mộ Vị tướng huyền thoại - Người anh cả của QĐND Việt Nam. Sau những năm tháng cống hiến cho đất nước, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trở về với đất mẹ Quảng Bình thương yêu - một cuộc trở về cuối cùng và mãi mãi.

Đội ngũ cán bộ viên chức chụp ảnh lưu niệm tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Vũng Chùa, Đảo Yến

        Sau 3 ngày di chuyển liên tục, vượt qua hơn 600 km để thực hiện “Hành trình tri ân” đội ngũ cán bộ viên chức nhà trường không chỉ cho thấy sức trẻ, sự nhiệt huyết, mà còn cả tấm lòng trân trọng với quá khứ, ý thức với lịch sử. Kết thúc hành trình lên đường theo tiếng gọi Tri ân tháng 7, mỗi thành viên trong đoàn đều đọng lại biết bao cảm xúc không thể nói nên lời. Hành trình tri ân tháng 7 của tập thể cán bộ viên chức nhà trường sẽ được nối dài, đó là những chuyến đi bồi đắp tâm hồn cho những cán bộ, những nhà giáo, để sống và làm việc xứng đáng hơn, có trách nhiệm hơn với thế hệ đi trước và với Tổ quốc thân yêu.

        Rời Vũng Chùa, Đảo Yến, đoàn CBVC Nhà trường tiếp tục cuộc hành trình đến thăm và học tập kinh nghiệm tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng. Ngày 11/7/2019, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã đón tiếp và làm việc cùng đoàn công tác Nhà trường do NGND.TS  Hà Xuân Quang - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, đến tham quan học tập. Thay mặt Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, TS. Lê Văn Luận - Phó Hiệu trưởng nhà trường đón tiếp đoàn và giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển và những thành tích nhà trường đã đạt được. Đến với Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, đoàn công tác nhà trường mong muốn học tập kinh nghiệm tổ chức tuyển sinh, tổ chức giảng dạy thực hành nghề với các chuyên môn nghề của các ngành Kỹ thuật- Công nghệ. Đặc biệt, đoàn chú trọng và bước đầu tìm hiểu để trao đổi phương pháp, cách thức hợp tác liên kết với các doanh nghiệp, trong đó có mô hình liên kết đào tạo hệ “Cao đẳng 9+” đối với học sinh tốt nghiệp lớp 9 mà Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đang thực hiện.

        Đại diện Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội, NGND.TS Hà Xuân Quang - Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ: rất ấn tượng với kết quả đổi mới của Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế về công tác đào tạo nghề, công tác truyền thông, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; đánh giá cao nỗ lực, công tác thay đổi toàn diện của việc quản lý điều hành trong thời đại công nghiệp 4.0 của nhà trường. Bên cạnh đó, đoàn cán bộ của Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội còn ấn tượng về diện tích khuôn viên, phòng học rộng rãi, căng teen sạch sẽ, hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi. Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế xứng đáng là một trong những trường trọng điểm về đào tạo nghề khu vực miền Trung. 

Đoàn cán bộ viên chức nhà trường chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu và lãnh đạo

các phòng, khoa của Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế

Một số hình ảnh trong buổi tham quan học tập tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế:

NGND, TS Hà Xuân Quang -  Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho Trường

Cao đẳng Công nghiệp Huế

       Ngày 12/7/2019 Đoàn công tác Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội đã thực hiện chuyến tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng. Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Trường nhận được sự đón tiếp, trao đổi nhiệt tình, cởi mở, thân thiện từ Ban giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, các Khoa, Trung tâm của Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng. Đoàn được tham quan nơi làm việc, các xưởng thực hành, các phòng học chuyên đề, khu ký túc xá... Hai bên đã thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý, công tác giảng dạy, công tác tuyển sinh, đào tạo tại doanh nghiệp và dịch vụ đào tạo đã thực hiện có hiệu quả trong những năm gần đây.

Đoàn cán bộ viên chức nhà trường chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu và lãnh đạo

     các phòng khoa của Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng

Một số hình ảnh trong buổi tham quan học tập tại Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng:

        Sau chuyến tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm với 2 trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và Cao đẳng Nghề Đà Nẵng, Đoàn công tác nhà trường đã thu được nhiều bài học kinh nghiệm hay, nhiều cách làm hiệu quả, thiết thực và ý nghĩa, là cơ sở để hai trường cùng xây dựng và hợp tác bền chặt trong tương lai.

       Một hành trình với nhiều hoạt động ý nghĩa. Con người và phong cảnh Miền Trung đã để lại cho CBGV trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp những ấn tượng rất sâu sắc.

Bài viết và ảnh: TS. Vũ Trà Giang - Phó Chủ tịch Công Đoàn - HIEC

Các tin khác