Về chúng tôi
Bạn có thường xuyên sử dụng Website của Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghiệp không?
  • Hàng Tuần
  • Hàng ngày
  • Hàng Tháng
  • Chưa bao giờ sử dụng

BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NĂNG LỰC SƯ PHẠM “ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ”

BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NĂNG LỰC SƯ PHẠM

“ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ”

 

     Ngày nay, Công nghệ thông tin (CNTT) đã trở thành phương tiện và môi trường học tập, giảng dạy không thể tách rời với quá trình giáo dục. Chính vì vậy, năng lực CNTT của giảng viên nói chung và giảng viên ngoại ngữ nói riêng là một yêu cầu không thể thiếu trong quá trình dạy học.

     Để ứng dụng CNTT có hiệu quả, việc đầu tư thiết bị là chưa đủ mà cần phải có phương pháp, kế hoạch đào tạo đội ngũ giảng viên để sử dụng có hiệu quả những thiết bị đó.

     Thực hiện nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng năm 2019, ngày 19/08/2019, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng nâng cao năng lực sư phạm với chuyên đề:“ Ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ” cho 60 giảng viên dạy ngoại ngữ  và giảng viên dạy các môn chuyên môn bằng ngoại ngữ của các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ Công Thương.

     Tham gia giảng dạy, hướng dẫn trong khóa học là các giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy ngoại ngữ và ứng dụng CNTT trong giảng dạy ngoại ngữ đến từ trường Đại học Hà Nội.

NGND.TS. Hà Xuân Quang – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi khai giảng lớp bồi dưỡng

     Khoá học sẽ giúp các học viên thấy được lợi ích của CNTT trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả trong hoạt động dạy và học, nhất là dạy và học ngoại ngữ. Nhờ CNTT, các giảng viên sẽ nắm chắc hơn từng đối tượng sinh viên và trình độ của họ. Mối liên hệ giữa giảng viên và sinh viên linh hoạt, chặt chẽ hơn và sinh viên sẽ tham gia tích cực hơn vào các hoạt động học tập, góp phần hình thành môi trường giảng dạy, học tập mở, hiệu quả.

Các học viên thực hành sử dụng các phần mềm, công cụ hỗ trợ  giảng dạy trên internet

     Tại khóa bồi dưỡng các học viên cũng được các giảng viên hướng dẫn thực hành sử dụng các phần mềm, các công cụ hỗ trợ giảng dạy ngoại ngữ trên internet.

Đại biểu Bộ Công thương, Lãnh đạo nhà trường, giảng viên cùng học viên của lớp học

     Lớp học sẽ góp phần đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy, học nói chung và dạy học môn Tiếng Anh nói riêng trong các cơ sở đào tạo của bộ Công thương./.

Tin và ảnh: Ban truyền thông - HIEC