HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2019 TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2020 VÀ TRAO TẶNG HUY HIỆU 30 NĂM TUỔI ĐẢNG

HỘI NGHỊ

TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2019

TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2020

VÀ TRAO TẶNG HUY HIỆU 30 NĂM TUỔI ĐẢNG

Sáng 07/01/2020, Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đảng viên. Đồng chí TS. Nguyễn Công Quang – Bí Thư Đảng ủy chủ trì hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí TS. Hà Xuân Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng toàn thể đảng viên trong đảng bộ.

Đồng chí TS. Nguyễn Công Quang – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị.

Mở đầu hội nghị đồng chí TS. Nguyễn Công Quang – Bí Thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế và làm rõ nguyên nhân hạn chế và các giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đánh giá chung năm 2019, Đảng bộ đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, nghị quyết đã đề ra.

Đảng bộ đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chương trình của cấp trên; đổi mới công tác lãnh đạo, công tác quản trị nhà trường; tuyển sinh tiếp tục đạt kết quả tốt; đa dạng hoá ngành nghề đào tạo, mở thêm các ngành/nghề mới; cải tiến và kiểm định các điều kiện bảo đảm chất lượng; thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ, sắp xếp lao động hợp lý; duy trì kỷ cương, nề nếp làm việc, học tập; triển khai có hiệu quả công tác 5S. Các đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Công Quang – Bí thư Đảng ủy trao giấy khen cho các chi bộ , đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020, BCH Đảng bộ tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, năng động, sáng tạo hơn nữa, khắc phục những yếu kém, triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ: Tiếp tục tăng cường công tác tuyển sinh, tăng quy mô tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh liên thông, đào tạo ngắn hạn; Cải tiến phương pháp dạy, học và ứng dụng công nghệ mới trong dạy học để nâng cao chất lượng đào tạo; Đổi mới công tác quản lý, thực hiện tốt công tác cán bộ, bố trí sắp xếp lao động hợp lý, giữ vững sự ổn định và  nâng cao hiệu quả các hoạt động; Đa dạng các nguồn thu, nâng cao đời sống vật chất tinh thần CBVC; Xây dựng đảng bộ, các đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra cần phải tổ chức thực hiện tốt các giải pháp sau:

- Đổi mới mạnh mẽ công tác giáo dục lý luận chính trị, Tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên; bồi dưỡng nhận thức, lập trường, quan điểm và năng lực vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn và tạo sự thống nhất trong Đảng;

- Lãnh đạo chỉ đạo đổi mới phương thức tuyên truyền, giáo dục nhận thức cho CB, ĐV; Khắc phục sự chậm chuyển biến, phát huy tính tự giác, chủ động. Khuyến khích điển hình, yêu cầu cán bộ Đảng viên thực sự tiền phong gương mẫu và nêu gương;

- Xây dựng cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ;  nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động, phấn đấu xây dựng một số ngành, nghề đào tạo đạt chuẩn chất lượng cao.

-  Xây dựng bộ máy quản lý tinh gọn; công tác cán bộ  thực hiện đúng qui trình, tiêu chuẩn, chất lượng; tiếp tục cải tiến công tác quản trị nhà trường theo hướng ứng dụng các thành tựu công nghệ mới, tiên tiến.

- Tăng quyền tự chủ, phát huy tính chủ động, sáng tạo cho các phòng, khoa, trung tâm.

- Tập trung đổi mới phương thức, tăng qui mô tuyển sinh đào tạo cao đẳng, đa dạng hóa cấp học & nghề đào tạo; phát triển một số nghề mới phù hợp với yêu cầu xã hội và năng lực thực tế của Trường; nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường hợp tác doanh nghiệp.

- Tiếp tục củng cố khối đoàn kết thống nhất, đồng thuận, lấy chi bộ là hạt nhân trung tâm thực hiện tốt nghị quyết của Đảng ủy.

- Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt các chi bộ.

Trong năm 2019, đảng bộ nhà trường rất vinh dự và tự hào có một đảng viên, đồng chí Nguyễn Công Quang - Bí thư Đảng ủy, được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Trao tặng Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng đối với với quá trình rèn luyện, phấn đấu và cống hiến kiên trì, bền bỉ của đảng viên và công hiến, đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng. Đây không chỉ là vinh dự của mỗi Đảng viên mà còn là niềm vinh dự, tự hào của toàn Đảng bộ. Đảng viên được tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng là tấm gương sáng cho các thế hệ CBĐV trẻ noi theo.

Một nội dung qua quan trọng trong Hội nghị lần này là tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Công Quang đã xúc động ôn lại quá trình học tập phần đấu để trở thành người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, dù ở bất kỳ vị trí nào đồng chí cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí đã được Đảng, Nhà nước, các bộ ngành, địa phương và đoàn thể tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng 3, danh hiệu Nhà giáo ưu tú, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,.. Được Đảng tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Hà Xuân Quang – Phó bí thư Đảng Ủy, thừa uỷ quyền của Đảng cấp trên

trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Công Quang.

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi sau một năm lãnh đạo thành công cuả Đảng bộ nhà trường và niềm vui chào đón Xuân mới./.

Tin và ảnh: Ban Truyền Thông HIEC