Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(28/7/1929 - 28/7/2019)

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam là dịp để cán bộ viên chức, đoàn viên công đoàn Nhà trường ôn lại, phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Quá trình thành lập, trưởng thành và truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong 90 năm qua luôn gắn với lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng và dân tộc, có vị trí, vai trò, nhiệm vụ to lớn trong tiến trình cách mạng Việt Nam, đặc biệt là trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Là dịp để đoàn viên công đoàn và người lao động Nhà trường ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh cũng như xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Trường đã tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Đại hội III của Công đoàn Công Thương, Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm của Công đoàn Công thương đến toàn thể đoàn viên công đoàn trong đơn vị.

Công đoàn Trường đã tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên công đoàn, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ mới vào nhà trường. Kết quả: Có trên 20 sáng kiến, cải tiến được Hội đồng khoa học cấp trường công nhận, có một nhà giáo được tôn vinh, nhận Bằng khen Lao động sáng tạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

NGND.TS. Hà Xuân Quang nhận Bằng khen tại Hội nghị tôn vinh Lao động giỏi, Lao động sáng tạo của Công đoàn Công Thương Việt Nam.

Phát động, hưởng ứng phong trào Hội giảng các cấp. Kết quả có 100% giáo viên tham dự Hội giảng cấp Khoa, 25 giáo viên tham dự Hội giảng cấp Trường, trong đó có 7 giáo viên đạt giải Nhất, 14 giáo viên đạt giải Nhì, 2 giáo viên đạt giải Ba. Tổ chức triển khai nhiều hoạt động ngoại khóa, có ý nghĩa thu hút sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, đoàn viên, ôn lại truyền thống cách mạng như: Tổ chức tham quan, học tập với chủ đề “Về nguồn với Bác Hồ”, thăm các khu di tích lịch sử cách mạng; dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ (Đá Chông - Ba Vì); thăm khu di tích Trung ương thời kỳ chống Mỹ; thăm phòng ở, phòng làm việc của Bộ Chính trị và Bác Hồ; thăm nơi bảo quản, gìn giữ thi hài Bác giai đoạn từ 1969 đến 1975 …

Cán bộ giáo viên hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt – học tốt

Tổng kết Hội giảng cấp trường

Cán bộ viên chức nhà trường học tập truyền thống, tham quan thực tế tại K9

Các hoạt động xã hội của Công đoàn Trường được đẩy mạnh thực hiện như: Công đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị nhân dịp tết Nguyên đán 20 suất quà với tổng số tiền 6.600.000 đồng. Thông qua CĐCTVN, phát động ủng hộ hoạt động xã hội của Ngành: 10.150.000 đồng. Chế độ nội bộ về chăm lo, nâng cao đời sống đoàn viên CĐ; thăm hỏi đoàn viên CĐ ốm đau, gia đình có việc hiếu, hỷ với tổng số tiền là 22.800.000 đồng. Tổ chức Tết thiếu nhi cho con em cán bộ viên chức nhà trường; động viên tặng quà cho 456 cháu là con đoàn viên công đoàn, số tiền 22.500.000 đồng; Công đoàn tặng quà 96 cháu có thành tích, đạt danh hiệu Học sinh giỏi, số tiền 4.800.000 đồng.

Công đoàn trường tổ chức thăm hỏi, tặng quà cán bộ viên chức, đoàn viên công đoàn

có hoàn cảnh khó khăn

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội Tổ chức “Vui tết thiếu nhi” cho con em cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường ngày 1/6

Phát động phong trào 5S trong toàn Nhà trường có sức lan tỏa đối với cán bộ viên chức và học sinh, sinh viên nhà trường; các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn. Tham gia ngày chạy Ôlimpic vì sức khỏe toàn dân, kiểm tra chạy phổ thông báo Hà Nội mới.

Cán bộ giáo viên và HSSV hưởng ứng phong trào 5S trong toàn trường