ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG HÀ NỘI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ III NHIỆM KỲ 2020 - 2025

24/08/2020

Với chủ đề “Tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ, nâng cao vai trò của tổ chức Đảng trong lãnh đạo đổi mới và phát triển giáo dục Đại học, Cao đẳng Thủ đô”, trong 02 ngày 17, 18/8/2020, Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội dự và chỉ đạo.

Dự đại hội có Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương Phùng Hữu Phú, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cùng 238 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 18.000 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Quang cảnh Đại hội Đảng bộ khối các trường Đại học, Cao đẳng nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trình bày Báo cáo chính trị, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội (khóa II) Nguyễn Thanh Sơn cho biết, Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội có 71 tổ chức cơ sở Đảng với hơn 18.000 đảng viên, sinh hoạt tại 1.238 chi bộ. Toàn khối có 46 trường Đại học, Học viện, 24 trường Cao đẳng với đội ngũ hơn 1.300 Giáo sư và Phó Giáo sư; 3.200 Tiến sĩ và Tiến sĩ khoa học; hơn 8.500 Thạc sĩ; gần 11.000 cử nhân, kĩ sư và tương đương; hơn 600.000 sinh viên chính quy các hệ.

Trong 5 năm qua, Đảng bộ Khối Đại học, Cao đẳng đã thực Nghị quyết Đại hội lần thứ II gắn với thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW khóa XI “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Trong bối cảnh có nhiều thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen, song, phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, Đảng bộ Khối đã đạt được những bước tiến quan trọng trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, chất lượng giáo dục - đào tạo ngày càng được nâng cao, nhiều trường được xếp hạng theo tiêu chuẩn chất lượng của các trường tiên tiến trong khu vực và thế giới.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội xác định phương hướng, mục tiêu, 3 nhóm chỉ tiêu, 2 nhiệm vụ đột phá, 5 nhóm nhiệm vụ - giải pháp chủ yếu. Trong đó, Đảng bộ khối quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị đề ra. Các trường trong khối không ngừng đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hội nhập với giáo dục khu vực; xây dựng văn hóa nhà trường hướng tới mục tiêu kiến tạo và phát triển.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ biểu dương, chúc mừng và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Nhấn mạnh yêu cầu xây dựng nhà trường vững mạnh, thực hiện tốt nếp sống văn minh giảng đường, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu Đảng bộ Khối phải gương mẫu, đi đầu thực hiện mục tiêu xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, phát triển toàn diện với những giá trị nhân văn và tinh thần yêu nước sâu sắc, giàu lòng tự hào dân tộc, ý chí, khát vọng phát triển. Mỗi trường trong khối dù là Đại học, Học viện hay Cao đẳng đều phải trở thành một trung tâm đổi mới, sáng tạo; kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy khởi nghiệp; tham gia tích cực vào “Mạng lưới sáng kiến Hà Nội”. Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội phải góp phần xứng đáng xây dựng Thủ đô thực sự là một trung tâm lớn, tiêu biểu hàng đầu cả nước về giáo dục, đào tạo chất lượng cao và hội nhập quốc tế.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại Đại hội

Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy Khối (khóa II) được bầu làm Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội nhiệm kỳ mới.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ khối các trường Đại học, Cao đẳng nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Chúng ta tin tưởng rằng với các chủ trương đúng đắn, các chỉ tiêu phù hợp và đặc biệt với một Ban Chấp hành có sự kế thừa, năng động, sáng tạo và trí thông minh của tuổi trẻ, nhất định chúng ta sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Đại hội đã đề ra; góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục - đào tạo, xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./

Tin và bài viết: Đ/c Vũ Trà Giang - Ủy viên BCH Đảng bộ Trường CĐKTCNHN