HIEC.EDU.VN

Điện Công nghiệp - Điện tử Công nghiệp

20/05/2020

Nghề Điện tử công nghiệp  

Với sự phát triển của các khu công nghiệp trên toàn quốc, sự mở rộng đầu tư của các tập đoàn sản xuất thiết bị điện tử lớn vào Việt Nam  như: Samsung, LG, Canon, Intel, Panasonic... kéo theo đó là hàng hàng loạt doanh nghiệp hỗ trợ thì nhu cầu về công nhân lắp đặt, bảo trì, sửa chữa điện tử công nghiệp trong các nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp, nhân viên kỹ thuật điện, điện tử công nghiệp trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh thiết bị tự động hóa ngày càng cao, ngày càng mở rộng cơ hội việc làm đối với người học nghề điện tử công nghiệp.

Đời sống công nghệ hiện đại không thể thiếu được các thiết bị điện tử. Các thiết bị điện tử này phổ biến ở khắp các hộ gia đình, trong các thiết bị giải trí, trong nhà máy sản xuất … và có thể nói, chúng có mặt ở mọi nơi. Chính vì vậy, nghề điện tử công nghiệp có nhu cầu nhân lực rất lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Sau khi học nghề điện tử công nghiệp, người học có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử cũng như tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp và đời sống hàng ngày. Có khả năng tự tổ chức kinh doanh, dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa thiết bị tự động hóa, làm việc trong các nhà máy chế tạo, lắp ráp sản phẩm điện tử; các dây chuyền sản xuất tự động, các doanh nghiệp dịch vụ sửa chữa và bảo trì sản phẩm điện tử công nghiệp và làm việc tại bộ phận chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp cung cấp thiết bị điện tử.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng nghề Điện công nghiệp, nếu có nhu cầu học lên trình độ cao hơn, qua mạng lưới liên kết với các trường đại học uy tín trên địa bàn Hà Nội, chúng tôi sẽ giúp các bạn thực hiện được điều đó.

Nghề Điện công nghiệp 

Nghề Điện công nghiệp là nghề thực hiện việc lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống cung cấp điện, tủ phân phối điện, mạng điện chiếu sáng, máy điện và thiết bị điện trong các xí nghiệp công nghiệp với các môi trường trong nhà, ngoài trời, mỏ hầm lò trong điều kiện an toàn lao động…

Người học nghề Điện công nghiệp có khả năng làm việc ở các vị trí sau: Làm việc được ở các công ty Điện lực: Tổ vận hành và quản lý đường dây, tổ bảo trì và sửa chữa đường dây; làm việc trong các trạm truyền tải và phân phối điện năng: Nhân viên vận hành; làm việc trong các công ty xây lắp công trình điện; làm việc trong các tổ cơ điện, phòng bảo dưỡng bảo trì thiết bị điện của các nhà máy, xí nghiệp.

Cơ hội việc làm cho người học nghề  Điện công nghiệp phủ khắp cả nước, như các vị trí trong điện lực các địa phương. Đồng thời bạn có thể có nhiều cơ hội để trở thành công nhân bảo trì hệ thống điện trong tất cả các nhà máy sản xuất hoặc bạn cũng có thể tham gia lao động chuyên môn tại các nhà máy sản xuất vật liệu, khí cụ phục vụ công nghiệp điện. Đồng thời, nhu cầu người có trình độ kỹ thuật về Điện công nghiệp cho xuất khẩu lao động hiện nay cũng đang rất lớn.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng nghề Điện công nghiệp, nếu có nhu cầu học lên trình độ cao hơn, qua mạng lưới liên kết với các trường đại học uy tín trên địa bàn Hà Nội, chúng tôi sẽ giúp các bạn thực hiện được điều đó.

 Các bạn hãy đến với chúng tôi, Khoa Kỹ thuật Công nghệ - Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội

 

Một số hình ảnh modun thực hành Điện-Điện tử

Bài viết cùng chuyên mục