Trường cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội

Hanoi College of Industrial Economics

HIEC.EDU.VN

GIỚI THIỆU KHOA

 

1. Lịch sử

     Khoa Kế toán - Tài chính tiền thân là Tổ môn hạch toán, được thành lập từ năm 1961. Ngay từ ngày đầu thành lập đến nay, Khoa Kế toán – Tài chính luôn là một trong những Khoa có quy mô đào tạo lớn nhất của Nhà trường với nhiệm vụ chính là đào tạo cán bộ Kế toán, Tài chính - Ngân hàng Hệ Cao đẳng, Trung cấp chính quy và Cao đẳng liên thông.

     Trải qua gần 60 năm phát triển, Khoa Kế toán - Tài chính ngày càng lớn mạnh cả về quy mô, chất lượng và được đánh giá là Khoa chuyên môn chủ lực của Nhà trường. Khoa Kế toán - Tài chính đã đào tạo cho xã hội hàng nghìn cán bộ Kế toán, Tài chính - Ngân hàng ở bậc Trung cấp, Cao đẳng. Nguồn nhân lực này đã và đang làm việc tại các doanh nghiệp, ngân hàng, …được xã hội chấp nhận với mức thu nhập cao, đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

     Là một Khoa có bề dày thành tích và kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu khoa học. Cán bộ, giáo viên và sinh viên Khoa Kế toán - Tài chính đều luôn tự hào về môi trường công tác và học tập tại đây. Hầu hết học sinh, sinh viên của Khoa tốt nghiệp ra trường đều nhận được việc làm đúng ngành nghề; được các cơ quan đón nhận và đánh giá cao không chỉ về khả năng chuyên môn vững mà còn về tư cách đạo đức và bản lĩnh nghề nghiệp.

     Với những thành tích đạt được qua chặng đường gần 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa Kế toán - Tài chính đã được tặng thưởng nhiều Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương... cho tập thể và giảng viên trong khoa.

2. Lãnh đạo Khoa

     Ths. Nguyễn Thị Linh   - Trưởng Khoa

     Ths. Đỗ Tiến Dũng        - Phó Trưởng Khoa

3. Tổ chuyên môn

+ Nguyên lý kế toán            Trưởng bộ môn Ths. Trần Thị Thanh Nga

+ Kế toán Tài chính             Trưởng bộ môn Ths. Vũ Thị Thu Hiền

+ Tài chính - Ngân hàng       Trưởng bộ môn Ths. Nguyễn Thị Dung

- Trung tâm trưc thuộc khoa: Trung tâm Đào tạo và Dịch vụ kế toán - Tài chính     

Giám đốc Trung tâm: Ths. Đỗ Tiến Dũng

4. Ngành nghề đào tạo

       Hiện nay khoa Kế toán - Tài chính được giao nhiệm vụ quản lý và đào tạo 03 chuyên ngành: Kế toán, Kiểm toán và Tài chính - Ngân hàng Hệ Trung cấp, Cao đẳng chính quy và Cao đẳng liên thông.

5. Mục tiêu, sứ mệnh đào tạo chuyên môn

     Đào tạo cử nhân cao đẳng nghề Kế toán, Tài chính - ngân hàng có phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe tốt; có trình độ văn hóa, có kiến thức chuyên môn, và kỹ năng thực hành tốt:

- Thành thạo nghiệp vụ để đảm nhiệm tốt công việc của cán bộ Kế toán, cán bộ Tài chính - Ngân hàng trong Doanh nghiệp sản xuất, DN thương mại, DN kinh doanh dịch vụ, DN xây lắp, DN xuất nhập khẩu; Ngân hàng thương mại,....

- Có trách nhiệm với công việc;

- Có tinh thần cầu thị, mong muốn phát triển bản thân;

- Có tố chất của người cán bộ kế toán, Tài chính – Ngân hàng: trung thực, cẩn thận, tuân thủ nguyên tắc, pháp luật, có đạo đức nghề nghiệp;

  - Sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng (tương đương chuẩn tin học quốc tế IC3 GS3)

- Năng lực ngoại ngữ bậc 2/6 khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam;

- Có khả năng học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ.

     Để thực hiện mục tiêu đó, Khoa Kế toán - Tài chính Trường Cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội luôn thực hiện tốt phương châm: “Học đi đôi với hành”, kết hợp chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn thông qua chương trình thực tập thực tế và thực tập cuối khoá tại doanh nghiệp. Sinh viên được học và làm việc như một kế toán viên, cán bộ Tài chính - Ngân hàng ngay từ khi còn trên ghế Nhà trường. Thông qua đó sinh viên rèn luyện được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm làm việc thực tế, giúp sinh viên tự tin khi ứng tuyển và làm việc.

6. Các cơ sở đào tạo

- Cơ sở 1: 143 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

- Cơ sở 2: 106 Tả Thanh Oai - Thanh Trì - Hà Nội

7. Hệ thống phòng thực hành, xưởng thực hành.

     Khoa Kế toán - Tài chính được trang bị các phòng máy vi tính hiện đại. Mỗi học sinh sinh viên được học thực hành trên 1 máy tính, tài liệu thực hành là số liệu thực tế của doanh nghiệp về Kế toán, Tài chính - Ngân hàng. Điều này đã góp phần giúp Khoa Kế toán - Tài chính nói riêng và Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội nói chung thực hiện tốt phương châm: “Học đi đôi với hành”.

8. Liên hệ

- Văn phòng khoa: CS1: 024.35562955  - CS2: 024.36886609 - Email: k.ketoan@hiec.edu.vn 

- Trưởng khoa : Ths. Nguyễn Thị Linh - ĐT:  - email: linhnt@hiec.edu.vn