LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN TOÀN QUỐC “ PHÁP LUẬT HỌC ĐƯỜNG” NĂM 2019

LỄ PHÁT ĐỘNG

CUỘC THI TRỰC TUYẾN TOÀN QUỐC “ PHÁP LUẬT HỌC ĐƯỜNG” NĂM 2019

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019, tối 8/11/2019, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội cử đoàn tham dự lễ phát động Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” tại Trường THPT Chu Văn An do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức.

Toàn cảnh lễ phát động

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, Bí thư thứ nhất TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, đại diện lãnh đạo Bộ GĐ&ĐT, Bộ Tư pháp; đại diện một số cơ quan, tổ chức, đoàn thể Trung ương và địa phương; Ban Giám hiệu, thầy, cô giáo và học sinh của Trường THPT Chu Văn An; đại diện Ban Giám hiệu và học sinh, sinh viên một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại TP Hà Nội và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết "Cuộc thi không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của các em học sinh, học viên, sinh viên mà còn giúp các em có thêm kiến thức pháp luật, thấy pháp luật dễ hiểu, gần gũi; thấy việc chấp hành pháp luật là cần thiết".

Cuộc thi trực tuyến toàn quốc Pháp luật học đường là cuộc thi quan trọng, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong bối cảnh tình hình vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian qua.

Ấn nút chính thức phát động cuộc thi “Pháp luật học đường”

Nội dung cuộc thi xoay quanh các kiến thức môn giáo dục công dân, pháp luật cho học sinh, học viên các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời mở rộng một số nội dung, kiến thức pháp luật phù hợp tâm lý, lứa tuổi.

Học sinh sinh viên nhà trường tham gia thi thử tại Lễ phát động

Sau lễ phát động, cuộc thi sẽ chính thức khởi động vòng loại bắt đầu từ ngày 11/11/2019. Thời gian thi dự kiến từ tháng 11/2019 đến tháng 3/2020 với 3 vòng thi: Vòng loại, vòng bán kết và chung kết.

Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội tham dự Lễ Phát động

Chúc các em học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội tích cực tham gia cuộc thi và đạt được nhiều thành tích cao.

Cuộc thi được phát động, tổ chức trên toàn quốc, chia thành 3 vòng: Vòng loại (tổ chức trong 6 tuần, từ ngày 11/11 đến hết ngày 22/12/2019); Vòng bán kết (tổ chức từ ngày 10/2 đến hết ngày 23/2/2020); Vòng chung kết (dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3/2020).

Hằng tuần, Ban Tổ chức sẽ trao giải vòng loại cho 10 thí sinh của mỗi bảng có điểm thi cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất, mỗi giải thưởng trị giá 300.000 đồng. Giải thưởng Vòng chung kết được trao cho các thí sinh đoạt giải kèm theo Giấy chứng nhận với các mức thưởng cho mỗi bảng gồm: 01 giải Nhất 6 triệu đồng, 01 Giải Nhì 3 triệu đồng; 02 giải Ba: 2 triệu đồng/giải; 6 Giải Khuyến khích 1 triệu đồng/giải.

Thí sinh đăng ký tham gia Cuộc thi và làm bài thi tại địa chỉ website: http://timhieuphapluat.vn hoặc thông qua ứng dụng của Cuộc thi và phải bảo đảm các yêu cầu về đăng ký dự thi theo thể lệ.

Tin và ảnh: Ban truyền thông - HIEC