Tin học ứng dụng

Đối tượng tuyển sinh                      : Tốt nghiệp THPT/Tốt nghiệp THCS

Thời gian đào tạo                            : 3 năm/2 năm

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo kỹ sư thực hành Tin học ứng dụng có phẩm chất đạo đức và sức khỏe tốt. Có được những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. Có kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng vận hành, quản lý các thiết bị, các hệ thống máy tính, mạng máy tính; Có khả năng quản trị, khai thác cơ sở dữ liệu; có khả năng thiết kế  phần mềm, website quy mô nhỏ.

1. Về kiến thức

-  Có được những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và khoa học tự nhiên;

- Hiểu về hệ thống máy tính, mạng máy tính (LAN, WAN, Internet);

- Hiểu về các ứng dụng tin học văn phòng, thiết kế đồ họa cơ bản, thiết kế website, thiết kế cơ sở dữ liệu;

- Hiểu về lập trình trên Windows, lập trình web, lập trình trên điện thoại di động.

2. Về kỹ năng

- Sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng (tương đương chuẩn tin học quốc tế IC3 GS4 và MOS);

- Có khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh (tương đương trình độ bậc 2/6 khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam);

- Lắp ráp, cài đặt, bảo trì thành thạo các hệ thống máy tính;

- Thiết kế, vận hành, bảo trì thành thạo các hệ thống mạng nội bộ;

- Thiết kế và quản trị cơ sở dữ liệu quy mô nhỏ trong các cơ quan, doanh nghiệp;

- Xây dựng các phần mềm tin học ứng dụng (trên PC, mobile) với tư cách lập trình viên, thành viên của dự án phần mềm;

- Thiết kế được các website quy mô nhỏ; Quản trị thành thạo các website đã có;

- Thiết kế được các sản phẩm đồ họa như ảnh số, ảnh minh họa;

3. Năng lực tự chủ và chịu trách nhiệm

Có đạo đức nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật lao động và tôn trọng nội quy của cơ quan, doanh nghiệp;

Nhận thức chính trị và lối sống tốt, có ý thức cộng đồng, hợp tác và giúp đỡ đồng nghiệp;

Có tinh thần cầu tiến, tác phong công nghiệp và trách nhiệm công dân.

II. VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

- Kỹ thuật viên trong các công ty liên quan đến tin học (IT) như: gia công, kiểm thử phần mềm, thiết kế Web, giải pháp tin học cho doanh nghiệp.

- Các công ty phân phối và bảo trì các thiết bị máy tính;

- Các công ty tư vấn, thiết kế và thi công về mạng;

- Các công ty về lĩnh vực quảng cáo, truyền thông;

- Bộ phận khai thác, vận hành và phát triển CNTT của các cơ quan, doanh nghiệp có ứng dụng CNTT;

- Các viện nghiên cứu và các cơ sở đào tạo.

III. NƠI TUYỂN DỤNG

(nhà trường cam kết sẽ giới thiệu việc làm cho sv sau tốt nghiệp)

- Các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu ứng dụng phần mềm tin học trong các hoạt động quản lý, nghiệp vụ kinh doanh sản xuất;

- Các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phần mềm tin học.

IV. NHU CẦU THỊ TRƯỜNG

- Hiện nay, trong thời đại công nghiệp 4.0, Công nghệ thông tin không thể thiếu. Hầu hết trong mọi lĩnh vực đều phải sử dụng đến Công nghệ thông tin. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin ngày càng có chiều hướng gia tăng với rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

- Dự báo đến giai đoạn 2020: Thị trường lao động cần 1.200.000 nhân sự thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Mỗi năm, thị trường thiếu khoảng 80.000 nhân sự CNTT.

V. AI LÀ NGƯỜI PHÙ HỢP VỚI NGHỀ

- Đam mê về Công nghệ thông tin;

- Thích sáng tạo;

- Có tính cẩn thận, kiên trì;

- Ham học hỏi, trau dồi kiến thức;

- Có khả năng làm việc độc lập hoặc theo nhóm;

- Có khả năng về Ngoại ngữ;

VI. LIÊN HỆ