Điện tử công nghiệp

05/06/2020

Nghề Điện tử công nghiệp

Một số hình ảnh trang thiết bị thực hành xưởng Điện tử công nghiệp

Với sự phát triển của các khu công nghiệp trên toàn quốc, sự mở rộng đầu tư của các tập đoàn sản xuất thiết bị điện tử lớn vào Việt Nam  như: Samsung, LG, Canon, Intel, Panasonic... kéo theo đó là hàng hàng loạt doanh nghiệp hỗ trợ thì nhu cầu về công nhân lắp đặt, bảo trì, sửa chữa điện tử công nghiệp trong các nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp, nhân viên kỹ thuật điện, điện tử công nghiệp trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh thiết bị tự động hóa ngày càng cao, ngày càng mở rộng cơ hội việc làm đối với người học nghề điện tử công nghiệp.

Đời sống công nghệ hiện đại không thể thiếu được các thiết bị điện tử. Các thiết bị điện tử này phổ biến ở khắp các hộ gia đình, trong các thiết bị giải trí, trong nhà máy sản xuất … và có thể nói, chúng có mặt ở mọi nơi. Chính vì vậy, nghề điện tử công nghiệp có nhu cầu nhân lực rất lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Sau khi học nghề điện tử công nghiệp, người học có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử cũng như tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp và đời sống hàng ngày. Có khả năng tự tổ chức kinh doanh, dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa thiết bị tự động hóa, làm việc trong các nhà máy chế tạo, lắp ráp sản phẩm điện tử; các dây chuyền sản xuất tự động, các doanh nghiệp dịch vụ sửa chữa và bảo trì sản phẩm điện tử công nghiệp và làm việc tại bộ phận chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp cung cấp thiết bị điện tử.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng nghề Điện công nghiệp, nếu có nhu cầu học lên trình độ cao hơn, qua mạng lưới liên kết với các trường đại học uy tín trên địa bàn Hà Nội, chúng tôi sẽ giúp các bạn thực hiện được điều đó.