1. Lịch Sử

Khoa Công Nghệ Thông Tin - Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội được thành lập vào tháng 1 năm 1995. Trong những năm vừa qua, cùng với sự phát triển của Nhà trường, Khoa đã phát triển mạnh mẽ và hiện tại là một trong các Khoa chuyên môn mũi nhọn của Nhà trường.

2. Lãnh đạo Khoa

Trưởng khoa: Ông Lê Huy Hoàng; ĐT: 0904.233501;  Email:  hoanglh@hiec.edu.vn

Trưởng Khoa qua các thời kỳ

Ông Lê Quang Thành (1995 – 2012), Ông Lê Huy Hoàng (2012 – Nay).

Phó Trưởng Khoa qua các thời kỳ

Ông Lê Thanh Hải (2004 – 8/2010), Ông Lê Huy Hoàng (2009 – 2011), Bà Hoàng Thị Hải (2012 – 2023).

3. Tổ chuyên môn

Hiện nay khoa CNTT có 18 giảng viên được chia làm 2 tổ bộ môn:

- Công nghệ phần mềm

- Công nghệ đa phương tiện

4. Ngành nghề đào tạo

Hiện nay khoa đang đào tạo 5 nghề, trong đó có 2 nghề trọng điểm quốc tế:

Đào tạo kỹ sư thực hành có kiến thức, kỹ năng và thái độ đáp ứng được yêu cầu thực tế của XH về phần mềm ứng dụng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng  phát triển các phần mềm ứng dụng hoặc khai thác, quản trị hệ thống phần mềm cho các đơn vị, doanh nghiệp.

• Đồ họa đa phương tiện

Đào tạo chuyên viên kỹ thuật có kiến thức, kỹ năng và thái độ đáp ứng được yêu cầu thực tế của XH về đồ họa ứng dụng. Sau khi tốt nghiệp, có thể làm việc với các vị trí chuyên viên thiết kế đồ họa 2D, 3D hoặc chuyên viên kỹ thuật truyền thông.

Đào tạo kỹ sư thực hành trong lĩnh vực nền tảng cho sự phát triển CNTT: quản trị mạng máy tính. Người học có kỹ năng đáp ứng tốt yêu cầu thực tế về mạng máy tính. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng khảo sát, thiết kế, thi công và quản trị các hệ thống mạng trong các cá nhân, doanh nghiệp.

• Tin học ứng dụng

Đào tạo kỹ sư thực hành có kỹ năng đáp ứng được yêu cầu thực tế của XH về hỗ trợ và phát triển ứng dụng CNTT. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng phát triển, khai thác và quản trị các hệ thống công nghệ thông tin cho các đơn vị, doanh nghiệp.

5. Mục tiêu, sứ mệnh đào tạo chuyên môn

- Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng trở xuống và đào tạo lại, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực CNTT. Liên kết đào tạo ở các trình độ cao hơn;

- Tổ chức nghiên cứu khoa học; Phát triển công nghệ; Thực hiện dịch vụ khoa học - kỹ thuật, chuyển giao công nghệ chuyên ngành CNTT.

6. Các cơ sở đào tạo

Khoa CNTT thực hiện công tác đào tạo, nghiên cứu tại 2 cơ sở:

Cơ sở 1: 143 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 2: 106 Tả Thanh Oai - Thanh Trì - Hà Nội

7. Hệ thống phòng thực hành, xưởng thực hành.

Hiện nay, khoa có 10 phòng thực hành máy tính với đầy đủ trang thiết bị hiện đại để thực hành cho các ngành nghề đào tạo:

• 04 phòng máy tính thực hành chung
  • 04 phòng chuyên TH ứng dụng phần mềm
  • 02 phòng chuyên TH đồ họa đa phương tiện.
  • 01 phòng chuyên TH quản trị mạng máy tính
  • 02 phòng TH phần cứng máy tính.

8. Liên hệ

-  Văn phòng khoa: 0243.556.2953   Email:  k.cntt@hiec.edu.vn